1. Khổ đế

 
Theo triết lý Phật giáo, nhân gian có 8 nỗi khổ (bát khổ): sinh, lão, bệnh, tử là bốn nỗi khổ bình đẳng, là nỗi khổ bất cứ người nào cũng không thể trốn tránh; ái biệt ly khổ (yêu mà phải chia xa), càng thích một người thì càng đau khổ; oán tắng hội khổ ( căm hận mà phải gặp gỡ), càng hận một người thì càng đau khổ; cầu bất đắc khổ (cầu mà không được), càng muốn có được thì lại càng đau khổ; ngũ âm sí thịnh khổ, những ham mê mong muốn dẫn dắt tới các loại buồn phiền thống khổ. 
 
Khổ phân thành 3 loại khổ: khổ sở, hoại khổ và hành khổ. Khổ sở là người nghèo khổ, có bệnh mà không tiền mua thuốc, nhà dột mà không có tiền sửa, cha mẹ mất mà không có tiền mua quan tài an táng,… đều là những nỗi khổ trong nỗi khổ.

Hoại khổ là người phú quý khổ, ví như đột nhiên tan cửa nát nhà, gặp trộm cắp cướp của giết người. Hành khổ là người không khổ vì bần cùng cũng không khổ vì phú quý, nhưng tránh không được âm khổ, tức là thời gian nước chảy mây trôi, từ nhỏ tới lớn, từ lớn tới già rồi chết, liên tục tuần hoàn, cũng là một loại khổ.  

 
Trong 3 loại khổ ấy thì lại có nỗi khổ phân chia tam giới, chúng sinh tầng lớp thấp có khổ sở, nỗi khổ nên trong khổ; chúng sinh ở tầng lớp cao hơn có hoại khổ, cơm áo đủ đầy, hưởng lạc nhưng không trọn vẹn, nhân sinh bi quan. Chúng sinh gặp hành khổ, tuy sướng khổ song song nhưng vẫn muốn loại bỏ được âm khổ, điều này là không thể. 

Xem thêm: Đau không đồng nghĩa với khổ – Hiểu được điều này bạn sẽ mở được nút thắt ở trong lòng
 

2. Tập đế

 
Lời Phật dạy cái khổ trong đời cho biết Tập đế là nguồn gốc của khổ đau, là nguyên nhân dẫn tới những nỗi buồn.

Thế gian buồn phiền vì những nỗi khổ, nỗi khổ ngày một nhiều, ngày một lớn, tích tụ trong lòng nên nảy sinh cố chấp, nảy sinh tính toán, tạo ra muôn vàn ác nghiệp, tự tìm tới quả đắng. Nếu như không có tập đế thì sẽ không có buồn khổ, đương nhiên cũng chẳng có ác nghiệp.

 

3. Diệt đế

 
Tứ diệu đế là chân lý Phật giáo, trong đó nhấn mạnh tới diệt đế tức là phương tiện để diệt trừ nỗi khổ.  Học Phật cách vượt qua nỗi khổ lớn nhất đời người, xuất thế Niết Bàn, tu tập thân tâm, đoạn tận tập đế, cắt đứt hoàn toàn nguyên nhân của nỗi khổ thì tức là diệt đế, diệt khổ. 

4. Đạo đế

 
Đây là con đường, phương pháp giúp diệt trừ nỗi khổ, tất cả những giáo lý Phật giáo cũng chính là đạo đế, là cách để hưởng cuộc đời hạnh phúc an lạc. Tổng cộng có 37 pháp: tứ niệm xứ, tứ chính cần, tứ thần túc, ngũ căn, ngũ lực, thất giác Bổ Đề và bát chính đạo.
 
Trong tứ diệu đế thì đạo đế là quan trọng nhất bởi nếu có thể tu đạo, tự nhiên đoạn tuyệt buồn phiền đau khổ, diệt sinh nguyên nhân gây khổ, chúng sinh lên cõi Niết Bàn an lạc. Người ngộ đạo cũng có nhiều loại, có người ngộ sâu, có người ngộ cạn, có người ngộ đến tột cùng, có người không ngộ đến tột cùng. Cùng là ngộ nhưng trình độ không giống nhau. 
Tu pháp chính là khổ, tập, diệt, đạo, bốn loại pháp có liên quan, quan hệ mật thiết khăng khít với nhau. Từ khổ mà sinh phiền, đã có buồn phiền thì sẽ muốn chấm dứt nó bằng không tích tụ trong lòng sẽ nảy sinh rất nhiều điều không tốt. Mà muốn đoạn tuyệt khổ thì phải hướng tới Niết Bàn, tâm thân thanh tịnh, tích đủ tứ đức Niết Bàn. Muốn tích đủ thì nhất định phải hành 37 pháp đã nhắc tới ở trên, lúc đó ưu phiền chảy trôi, đạt tới vô ưu. 
 
Đời là bể khổ, con người ngay từ khi sinh ra đã gánh nỗi khổ nên cách duy nhất để thoát khổ là tu tập. Học Phật: Giải thoát sân hận, tiến gần hạnh phúc, hiểu tứ diệu đế, biết con đường cần đi, chúng sinh ai ai cũng hưởng thanh bình, hướng về chân thiện, học lời Phật dạy. 

Những lời Phật dạy về lòng hiếu thảo con cái nhớ khắc cốt ghi tâm
Lời Phật dạy về cuộc sống: Điều gì tạo nên giá trị của một người?
Lời Phật dạy: “Người chết có thể mang theo thứ gì?

Tâm Lan

ÁP DỤNG GIẢM GIÁ 10%

THAM TRANG TRI - MAU THAM DEP

tất cả các đơn hàng
MIỄN PHÍ vận chuyển TOÀN QUỐC
HỖ TRỢ đổi trả hàng!
KIỂM TRA THẢM khi nhận hàng!

MẪU THẢM ĐẸP - THẢM TRANG TRÍ SỐ 1 VIỆT NAM

Thảm sofa đẹp

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG TẠI MẪU THẢM ĐẸP, THẢM TRANG TRÍ ĐẸP

Chi nhánh 1:  Quan Hoa, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội – Điện thoại: 0966.25.66.26

Chi nhánh 2: P.Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại: 0906.116.246

Chi nhánh 3: 29/473, Đường Lê Thái Tổ, Phố Tuệ Tĩnh, P.Nam Thành, Tp.Ninh Bình – Điện thoại: 0966.25.66.26

Các MẪU THẢM ĐẸP có sẵn, giao hàng từ 1 – 5 ngày

Vận chuyển trong khu vực TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Ninh Bình
Đặt hàng trước 14:00 chuyển hàng trong ngày
Đặt hàng sau 14:00 chuyển trong ngày tiếp theo
Đối với khu vực khác Vận chuyển từ 3 – 7 ngày tùy tỉnh
Miễn phí vận chuyển Mẫu thảm ĐẸP, Thảm trang trí ĐẸP nhập khẩu với Đơn hàng từ 100 triệu trở lên!
Sản phẩm được bảo hành 12 tháng cho lỗi sản xuất nếu có
Thông số kỹ thuật chung
Sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ / Bỉ
Chất liệu Polypropilen
Chiều cao sợi ~ 12.5 mm
Mật độ sợi 420.000 điểm/m2
Trọng lượng trung bình ~ 2.5 kg/m2
Công nghệ dệt điểm Châu Âu
Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau:

1. Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 của Đức;

2. Tiêu chuẩn chất lượng ISO-9001;

3. Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001;

4. Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường GUT;

5. Tiêu chuẩn CFR 1630-1631.

CÔNG TY TNHH TM & XD TÂN UY VŨ cam kết mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Thảm ĐẸP Tân Uy Vũ, hãy ĐẸP theo cách của bạn!

Tham khảo thêm các bài viết:

1. Cách chọn thảm trang trí đẹp theo mầu sắc chuẩn nhất?

2. Cách chọn thảm trang trí ĐẸP cho phòng khách đúng kích thước?

3. Cách vệ sinh thảm sạch ĐẸP và nhanh chóng?

TÂN UY VŨ nhà cung cấp Thảm phòng khách hàng đầu tại Việt Nam

Thảm từ lâu đã là vật liệu sàn được dùng trong các khách sạn cao cấp, văn phòng làm việc… ở nhiều nước trên thế giới. Gần đây, cùng với sự phát triển đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, xu hướng dùng thảm trang trí trong nhà ngày càng phổ biến. Việc dùng thảm lót sàn nhà như thảm sofa, thảm trải sàn phòng khách, thảm phòng ngủ, thảm phòng ăn, hoặc dùng thảm văn phòng … trở nên ngày càng quen thuộc với chúng ta. Những tấm thảm có hoa văn màu sắc phù hợp đặt vào không gian trong nhà giúp tô điểm thêm vẻ sang trọng, ấm cúng cho tổ ấm của mình đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi, êm ái. Ở một số nơi có 4 mùa rõ rệt, việc dùng thảm lót sàn nhà còn mang lại sự ấm áp cho bàn chân trong mùa đông.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường từ sớm, năm 2015 TÂN UY VŨ là đơn vị phân phối, cung cấp các loại thảm trang trí phong khách, phòng ngủ NHẬP KHẨU THỔ NHĨ KỲ 100% – Thương hiệu THẢM SỐ 1 CHÂU ÂU tại Việt Nam.