1. Câu chuyện xúc động về Lời nói dối của cô giáo lớp 5

 
 
Trong năm học mới, khi được phân công chủ nhiệm một lớp 5, cô giáo Trương đã đứng trước tất cả các bạn học sinh, nhìn khắp một lượt đầy trìu mến và nói: “Cô sẽ yêu và đối xử bình đẳng với từng bạn trong lớp mình”.
 
Nhưng, đó là một lời nói dối. 
 
Điều cô vừa nói là không thể, bởi cô có ấn tượng không tốt với cậu học sinh ngồi ngay dãy bàn đầu tiên với cái tên là Lý Đức Huệ.
 
Qua mấy ngày quan sát, cô Trương nhận thấy Đức Huệ ít nói, cũng rất ít tham gia hoạt động với các bạn khác. 
 
Cậu bé luôn mặc những bộ quần áo rách nát, người bẩn thỉu và thật khó để ai đó có thể yêu quý cậu được. 
 
Khi nhà trường yêu cầu giáo viên kiểm tra học bạ của các em học sinh, cô Trương đã cố tình để hồ sơ của Huệ xuống dưới cùng. 
 
Tuy nhiên, khi xem đến hồ sơ của Đức Huệ, cô Trương đã vô cùng ngạc nhiên.
 
Giáo viên năm lớp 1 của Lý viết rằng: "Tiểu Lý là một cậu bé thông minh, nét mặt lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười luôn thường trực trên miệng, viết chữ rất ngay ngắn và sạch sẽ, ngoan ngoãn lễ phép, mang đến niềm vui cho những người xung quanh."
 
Giáo viên năm lớp 2 viết: "Tiểu Lý là một học sinh ưu tú, rất được các bạn quý mến nhưng cậu bé rất buồn, vì bệnh của mẹ em đã ở giai đoạn cuối, cuộc sống gia đình rất khó khăn."
 
Giáo viên năm lớp 3 viết: "Mẹ qua đời đã gây ra một cú sốc lớn đối với Tiểu Lý, cậu bé đã nỗ lực hết sức nhưng bố em là người sống thiếu trách nhiệm. Nếu không có giải pháp cải thiện, gia đình sẽ gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến Tiểu Lý."
 
Giáo viên năm lớp 4 viết: "Tiểu Lý tính cách dị biệt, không thích học, không có bạn, nhiều khi còn ngủ trong giờ học."
 
Lúc này, cô Trương mới ý thức được những vấn đề đang tồn tại với cậu học trò nhỏ. Cô cũng cảm thấy ăn năn, xấu hổ vì hành động không công bằng với học của mình.
 
Đến ngày lễ của các nhà giáo, các em học sinh nô nức đem quà đến tặng cho mình, bọc giấy màu đẹp đẽ, bên trên còn dán dây ruy băng, chỉ có mình Đức Huệ là ngoại lệ.
 
Cậu bé dùng mảnh giấy màu da bò dày bì bì, có lẽ được xé ra từ một cái túi đựng đồ tạp nham để bọc quà. Món quà là một chiếc vòng tay được xâu chuỗi bởi các hạt thủy tinh, có hạt đã bị mất và một lọ nước hoa chỉ còn ¼. Các học sinh khác cười ồ lên. 
 
Cô Trương đã ra hiệu cho các bạn im lặng, không được trêu chọc Đức Huệ, rồi khen chiếc vòng thật đẹp và nhanh chóng đeo nó lên tay. Cô cũng xịt một chút nước hoa lên cổ tay trước mặt các em học sinh.
 
Sau buổi học hôm đó, Đức Huệ nói với cô giáo một câu rồi mới về: "Cô Trương, hôm nay trên người cô có mùi rất giống mẹ em trước đây."
 
Khi các bạn nhỏ đã về hết, cô Trương ngồi lại lớp hồi lâu. Cô đã khóc mất hơn một tiếng.

 
Từ hôm đó trở đi, cô Trương không chỉ nghiên cứu về việc làm sao để dạy bọn trẻ đọc, viết hay làm toán mà còn dành khá nhiều thời gian nghiên cứu về việc làm thế nào để giáo dục các em học sinh.
 
Cô Trương bắt đầu quan tâm đến Đức Huệ nhiều hơn. Khi học cùng cô, cậu bé ngày càng cho thấy mình là một đứa trẻ thông minh, năng động không kém gì các bạn cùng trang lứa. 
 
Càng được cổ vũ, Đức Huệ càng nỗ lực, chăm chỉ học hành hơn.
 
Thời gian thấm thoắt thoi đưa, chỉ đến cuối năm học đó, cậu bé trở thành đứa trẻ thông minh nhất lớp. 
 
Mặc dù cô Trương nói sẽ yêu thương và đối xử bình đẳng với tất cả các bạn trong lớp,  nhưng Tiểu Lý đã thực sự trở thành một học sinh đặc biệt trong mắt cô, làm cô không thể không quan tâm, yêu chiều nhiều hơn.
 
Một năm sau đó, cô Trương phát hiện một mảnh giấy nhỏ trong khe cửa, được viết bởi Đức Huệ. Cậu bé nói với cô, rằng cô là cô giáo tuyệt vời nhất mà cậu gặp trong đời.
 
Sáu năm nữa trôi qua, cô Trương lại nhận được một mảnh giấy khác của cậu học trò nhỏ. Đức Huệ viết rằng cậu bé đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, đứng thứ ba trong lớp về thành tích học tập và cô vẫn là giáo viên tuyệt vời nhất cậu gặp trong đời.
 
Nhiều năm sau nữa, cô Trương tiếp tục nhận được một là thư. Lần này Đức Huệ viết, khi nhận tấm bằng cử nhân loại xuất sắc, cậu đã quyết định sẽ ở lại trường tiếp tục học lên và cô Trương vẫn là giáo viên tuyệt vời nhất mình được gặp trong đời.
 
Tuy nhiên lần này, phần ký tên có sự thay đổi và dài hơn một chút: Tiến sỹ y khoa Lý Đức Huệ.
 
Mùa xuân năm đó, Đức Huệ lại gửi cho cô Trương một lá thư, nói là mình sắp kết hôn, không biết cô có muốn tham gia hôn lễ của cậu hay không và cô sẽ ngồi vào vị trí của mẹ chú rể?
 
Tất nhiên là cô Trương đã đồng ý. Hôm đó, cô đã đeo chiếc vòng mà cậu bé Lý Đức Huệ tặng năm nào, xịt một chút nước hoa mà mẹ cậu bé đã từng dùng trước đây.
 
Gặp lại nhau, hai cô trò ôm nhau thật chặt. Lý Đức Huệ thì thầm vào tai cô: “Cảm ơn cô, cô Trương, con vô cùng cảm ơn cô đã cho con biết mình có thể làm được nhiều việc mà trước đây con không nghĩ tới”.
 
Còn cô Trương lúc này cũng không ngăn được nước mắt, nghẹn ngào nói: “Tiểu Lý, con nhầm rồi, là con đã dạy cho cô nhiều điều. Cho đến khi gặp được con, cô mới biết làm giáo viên là phải như thế nào!”

Có thể bạn quan tâm: Một hành động nhỏ cứu sống 1,5 triệu người: Sự kỳ diệu của lòng tốt!

 

2. Yêu thương sẽ biến điều không thể thành có thể, chỉ cần có một tấm lòng

 
 
Câu chuyện cuộc sống về Lời nói dối của cô giáo lớp 5 khiến ai đã từng đọc một lần không khỏi xúc động, bâng khuâng. Câu chuyện cũng để lại cho nhân thế bài học sâu sắc về tình người giữa thế thái nhân sinh.
 
Khi hỏi đất sống với nhau như thế nào, đất bảo đất tôn cao nhau lên, để làm nên những Phan Xi Păng, Phú Sĩ hay Everest, cùng vươn đến những tầm cao mới và làm nên những đỉnh cao vời vợi.
 
Khi hỏi nước sống với nhau như thế nào, nước bảo nước làm đầy nhau, để tạo nên sông Hồng, sông Mã…, để tạo nên những đại dương, để khởi nguồn và nuôi dưỡng sự sống.
 
Khi hỏi cỏ sống với nhau như thế nào, cỏ bảo cỏ đan vào nhau, không chỉ để tạo nên những thảo nguyên xanh mượt thơ mộng, mà cỏ còn để tạo nên những đồng cỏ với sức sống mãnh liệt nơi miền nước ngập, trên triền núi cao, ở vùng cực băng giá hay cả sa mạc khô cằn, để được sống bằng cả khát vọng…
 
Nhưng khi hỏi người sống với nhau như thế nào thì người lại im lặng, im lặng và im lặng. 
 
“Ừ nhỉ, người sống với người như thế nào? Mình sống với người như thế nào? Người sống với mình như thế nào?”
 
Còn nhớ giữa dòng đời bon chen mải miết, cố nhạc sĩ đáng kính Trịnh Công Sơn từng viết nên câu hát: “Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em có biết không? Để gió cuốn đi…”.
 
Qua đó mới thấy rằng, sống ở đời ai cũng cần có một tấm lòng, nhưng thay vì một tấm lòng mang nặng bao giận hờn, oán trách, buồn đau, thất vọng,… thì hãy để tấm lòng ấy là một tấm lòng thanh thản, nhẹ nhàng – nhẹ nhàng đến mức gió có thể cuốn đi được. 
 
Hãy khoan dung và tha thứ cho nhau, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác mà xem xét, nhìn nhận mọi thứ. Cuộc sống ắt hẳn sẽ tốt đẹp hơn nhiều, không còn oán trách, đấu đá, mà chỉ còn tình thương, niềm tin và hi vọng…bởi Khoan dung độ lượng với người chính là tạo phúc báo cho mình
 
Cha mẹ sinh ra ta, mang cho ta dáng vóc, hình hài, giọng nói, tiếng cười,… nhưng những người xung quanh ta, mới chính là những người góp phần tạo dựng nên ta hôm nay.
 
Con người cứ bận rộn trong vòng quay mưu sinh của “cơm áo gạo tiền”, để rồi đến một lúc nào đó, cùng với những năm tháng của cuộc đời, chúng ta mới nhận ra rằng, giàu có, danh vọng, địa vị,… mới là những thứ xa xỉ.
 
Còn tình yêu thương, sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau mới là điều nên hướng tới. Miễn là ta dám cho đi, cuộc sống sẽ luôn đáp trả lại những gì chúng ta dành cho nó. 
 
Thế nên, có những thứ ban đầu tưởng chừng là không thể, nhưng tình yêu thương lại có sức mạnh làm tan chảy tất cả, biến điều không thể thành có thể. 
 
Như cậu bé Lý Đức Huệ từ một cậu bé, bẩn thỉu, rách dưới, tính cách biệt lập đã được tình thương của cô Trương cảm hóa, trở thành một người hoàn toàn khác biệt và thành công trong tương lai.
 
Nếu trên thế gian này, có nhiều hơn nữa những cô giáo Trương, xã hội sẽ tốt đẹp đến nhường nào!

Tuệ Tâm

5 câu chuyện cuộc sống về sự giác ngộ: Càng hiểu sớm, cuộc đời càng “dễ thở”
Khi nào có thể giúp người? Tiểu đồ đệ bất ngờ khi tìm ra câu trả lời
Bạn chỉ muốn lao về ngay với gia đình khi đọc câu chuyện này
Câu chuyện cảm động ở bệnh viện khiến bạn không còn dám vội đánh giá người khác
Lời dạy của Đại sư phong thủy: Từ bi chính là phong thủy tốt nhất
 
 
ÁP DỤNG GIẢM GIÁ 10%

THAM TRANG TRI - MAU THAM DEP

tất cả các đơn hàng
MIỄN PHÍ vận chuyển TOÀN QUỐC
HỖ TRỢ đổi trả hàng!
KIỂM TRA THẢM khi nhận hàng!

MẪU THẢM ĐẸP - THẢM TRANG TRÍ SỐ 1 VIỆT NAM

Thảm sofa đẹp

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG TẠI MẪU THẢM ĐẸP, THẢM TRANG TRÍ ĐẸP

Chi nhánh 1:  Quan Hoa, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội – Điện thoại: 0966.25.66.26

Chi nhánh 2: P.Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại: 0906.116.246

Chi nhánh 3: 29/473, Đường Lê Thái Tổ, Phố Tuệ Tĩnh, P.Nam Thành, Tp.Ninh Bình – Điện thoại: 0966.25.66.26

Các MẪU THẢM ĐẸP có sẵn, giao hàng từ 1 – 5 ngày

Vận chuyển trong khu vực TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Ninh Bình
Đặt hàng trước 14:00 chuyển hàng trong ngày
Đặt hàng sau 14:00 chuyển trong ngày tiếp theo
Đối với khu vực khác Vận chuyển từ 3 – 7 ngày tùy tỉnh
Miễn phí vận chuyển Mẫu thảm ĐẸP, Thảm trang trí ĐẸP nhập khẩu với Đơn hàng từ 100 triệu trở lên!
Sản phẩm được bảo hành 12 tháng cho lỗi sản xuất nếu có
Thông số kỹ thuật chung
Sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ / Bỉ
Chất liệu Polypropilen
Chiều cao sợi ~ 12.5 mm
Mật độ sợi 420.000 điểm/m2
Trọng lượng trung bình ~ 2.5 kg/m2
Công nghệ dệt điểm Châu Âu
Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau:

1. Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 của Đức;

2. Tiêu chuẩn chất lượng ISO-9001;

3. Tiêu chuẩn quản lý môi trường ISO 14001;

4. Tiêu chuẩn bảo vệ môi trường GUT;

5. Tiêu chuẩn CFR 1630-1631.

CÔNG TY TNHH TM & XD TÂN UY VŨ cam kết mang đến cho Khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Thảm ĐẸP Tân Uy Vũ, hãy ĐẸP theo cách của bạn!

Tham khảo thêm các bài viết:

1. Cách chọn thảm trang trí đẹp theo mầu sắc chuẩn nhất?

2. Cách chọn thảm trang trí ĐẸP cho phòng khách đúng kích thước?

3. Cách vệ sinh thảm sạch ĐẸP và nhanh chóng?

TÂN UY VŨ nhà cung cấp Thảm phòng khách hàng đầu tại Việt Nam

Thảm từ lâu đã là vật liệu sàn được dùng trong các khách sạn cao cấp, văn phòng làm việc… ở nhiều nước trên thế giới. Gần đây, cùng với sự phát triển đô thị hóa mạnh mẽ ở Việt Nam, xu hướng dùng thảm trang trí trong nhà ngày càng phổ biến. Việc dùng thảm lót sàn nhà như thảm sofa, thảm trải sàn phòng khách, thảm phòng ngủ, thảm phòng ăn, hoặc dùng thảm văn phòng … trở nên ngày càng quen thuộc với chúng ta. Những tấm thảm có hoa văn màu sắc phù hợp đặt vào không gian trong nhà giúp tô điểm thêm vẻ sang trọng, ấm cúng cho tổ ấm của mình đồng thời cũng mang lại sự tiện nghi, êm ái. Ở một số nơi có 4 mùa rõ rệt, việc dùng thảm lót sàn nhà còn mang lại sự ấm áp cho bàn chân trong mùa đông.

Nắm bắt được nhu cầu thị trường từ sớm, năm 2015 TÂN UY VŨ là đơn vị phân phối, cung cấp các loại thảm trang trí phong khách, phòng ngủ NHẬP KHẨU THỔ NHĨ KỲ 100% – Thương hiệu THẢM SỐ 1 CHÂU ÂU tại Việt Nam.